10 đặc sản ở Quảng Ninh níu chân du khách
Được biết đến là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ bởi có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Trong quy hoạch phát triển kinh tế thì Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Đây cũng là tỉnh khai thác đá chính của nước ta và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan. Liên hệ đại lý evaair ngoài săn vé máy bay đi Quảng Ninh thì còn san ve may bay di honolulu gia re
Dưới đây là 10 đặc sản níu chân khách du lịch khi đến Quảng Ninh:
Chả mực
Những con mực tươi vừa bắt sống trong vùng biển Hạ Long về rồi được làm sạch giã tay nặn thủ công tạo ra độ dai giòn đặc trưng với hương vị vô cùng thơm ngon. Chả mực rán lên vàng ruộm bên trong giòn sần sật ăn kèm với xôi trắng bánh cuốn hoặc ăn riêng với nước mắm nguyên chất. Chả mực thường được mua làm quà với mức giá là 350.000đ - 450.000đ/kg.
Sá sùng
Là loài thân mềm sống ở những vùng cát ven biển, khá hiếm và thường được tìm thấy ở đảo Quan Lạn - Vân Đồn - Quảng Ninh. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc, với cách chế biến phức tạo món sá sùng khô đã trở thành đặc sản đắt đỏ với giá lên đến hàng triệu đồng/kg. Sá sùng rang đem chấm với tương ớt và sá sùng tươi xào lá lốt, sá sùng nướng ăn với chanh và bắp chuối hoặc sá sùng khô thả vào nồi nước hầm nấu cháo, phở đền mang đến hương vị ngọt và đậm tự nhiên từ biển cả.
Sam
Sử dụng để chế biến linh hoạt thành các món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người như sam bao bột rán hoặc trứng sam xào lá lốt hoặc chân sam xào chua ngọt, sụn sam nướng hoặc tiết canh sam... tất cả đều là món ăn hấp dẫn. Việc đánh bắt và sơ chế sam đều rất công phu vì thế nên không nhiều nhà hàng phục vụ các món về sam. Đến đây bạn nhớ ghé thưởng thức món này 1 lần nhé! bạn chắc chắn sẽ thích mê.
Bánh gật gù
Là đặc sản của vùng đất Tiên Yên và được tráng trên nồi hấp cuộn lại như bánh cuốn. Nhiều thực khách đã nhận xét bánh gật gù có hương vị giống như bánh phở tuy nhiên điểm khác biệt là trong khi xay bột người ta thêm cả cơm nguội để tạo độ mềm và dai cho bánh.
Gà đồi Tiên Yên
Thương hiệu gà đồi nổi tiếng Tiên Yên đã nổi tiếng từ rất lâu nhờ phương pháp nuôi gà thả rong. Gà chạy bộ nên thịt ăn săn chắc lại ngọt thơm nhờ ăn các thực phẩm thiên nhiên. gà luộc là món ăn có các chế biến đơn giản nhưng lại làm nổi bật được hương vị tự nhiên. Da gà bóng nhẫy vàng mọng trông mỡ màng nhưng thật ra lại giòn, ngọt, béo nhưng không ngậy.
Cà sáy
Cái tên lạ mà độc đáo đã đủ kích thích trí tò mò của du khách. Đây là loại gia cầm lai giữa ngan, vit, thịt không bị khô và xác như ngan nhưng cũng không quá mềm như vịt. Cá sáy luộc có mặt ở nhiều nhà hàng không chỉ hấp dẫn từng miếng thịt mà còn gây ấn tượng bởi các thú nước chấm độc đáo từ mắm, gừng tươi, xá xị.
Bún bề bề
Là món ăn phổ biến ở Hạ Long. Nước dùng nấu từ xương ninh tôm, ghẹ, bề bề tươi ngon kết hợp với những loại rau quả phù hợp như rau cần, cải ngọt, cà chua hay hành chẻ. bang gia ve may bay di dubai hang nao re nhat Bát bún này nổi bật với những con bề bề được luộc chín tới dễ dàng bóc vỏ mà vẫn giữ được nguyên con ngon hấp dẫn.
Ruốc lỗ
Thuộc họ nhà bạch tuộc nhưng có kích cỡ bé phải dùng lồng bát quái để đánh bắt. Người ta còn gọi đây là ruốc chân dài nhờ chiều dài nổi bật của những chiếc xúc tu so với phần đầu bé xíu. Ruốc mang luộc với lá ổi, lá me chua rồi chấm với mắm tôm, ăn kèm đinh lăng, lá mơ với chuối chát. Đây cũng chính là món đồ nhắm được ưa chuộng. Ruốc có trứng được gọi là ruốc cơm xôi có hương vị hấp dẫn hơn hẳn. Mùa ruốc bắt đầu từ thánh 7 cho đến tháng 10 âm lịch.
Ngán
Cũng là loài hải sản phổ biến ở các nhà hàng tại Quảng Ninh nơi đây nổi tiếng với các món ngán hấp, cháo ngán, gỏi ngán, bún xào ngán, ngán nướng. Ngoài phần thịt ngán béo ngọt thì nước ngán cũng rất bổ dưỡng vì thế người ta thường cột chặt vỏ ngán tránh mất nước trong khi hấp. Rượu tiết ngán là món khai vị vô cùng độc đáo trong các bữa tiệc có màu đỏ nhạt, cay nồng vừa ngọt vừa tê đầu lưỡi.
Nem chạo
Còn được gọi là nem thính và có thành phần chính là bì lợn bào sợi và có thính làm từ gạo rang hoặc đỗ giã dập. 1 ít nem rời cuốn với lá sung, tía tô, kinh giới trong tấm lá bánh đa nem mỏng rồi chấm với nước mắm chua ngọt pha loang món ăn này mộc mạc cùng với nem chua đã trở thành đặc sản của vùng đất Quảng Yên mà du khách nào cũng muốn mua mang về để làm quà. hinh anh ve may bay di chicago khuyen mai
Không có nhận xét nào