Bún chả Việt Nam được thế giới xếp hạng món ăn ngon nhất mùa hè
Dưới cái ánh nắng chan hòa của mùa hè lan tỏa khắp mọi nơi. Nếu như có điều kiện đi du lịch thế giới bạn hãy tham khảo những món ăn mùa hè ngon nhất theo bình chọn của CNN dưới đây. Và Việt Nam thật tự hào khi bún chả Hà Nội cũng có mặt trong danh sách này. Đại lý vé máy bay giá rẻ malindoair
Bún chả, Việt Nam
Ngoài việc nước chấm bún có thể được đun nóng thì hầu hết các nguyên liệu còn lại trong bún chả đều được phục vụ tươi mát như bún, rau sống.... và thành phần quan trọng nhất là chả nướng cũng có thể để ăn nguội được. Đây là món ăn ngon, mát, bổ được người Việt Nam ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.
Son Tum, Thái Lan
Gỏi đu đủ xanh của Thái Lan kết hợp giữa vị mặn của nước mắm và vị thơm chua của nước cốt chanh và cay nóng của ớt và sự tươi mát của đu đủ non. Tất cả nguyên liệu được trộn và dập trong 1 chiếc cối nhỏ tạo thành món ăn giải độc chống nóng vô cùng hiệu quả trong mùa hè nắng nóng. Món ăn này có chứa ít chất béo thích hợp cho những người muốn giảm cân.
Kulfi, Ấn Độ
là 1 loại kem truyền thống của đất nước Ấn độ đặc trưng bởi vị béo và đặc hơn các loại kem đến từ Phương Tây. Đây là loại kem ngon tuyệt có vị giống như hương xoài và hoa hồng được phục vụ trong 1 niêu đất nhỏ nhằm giữ nhiệt tốt nhất.
Mì lạnh, Hàn Quốc
Còn được gọi là Naeng Myeon phục vụ với đá lạnh ngay trong nước dùng để giữ các nguyên liệu có vị mát lạnh suốt lúc thưởng thức. Thành phần của 1 bát mì bao gồm nhiều loại mì kiểu mạch dẻo trộn chung với dưa chuột, lê, trứng hoặc thịt bò. Nước dùng lại thơm ngon hương dầu mù tạt sắc nét nhất.
Soup lạnh, Tây Ban Nha
Nguyên liệu chính của món Soup lạnh này là cà chua, dưa chuột, ớt chuông, hành tây, tỏi, giấm, dầu ô liu và không thể thiếu được 1 chút bánh mì. Món ăn này giống như một loại salad được xay nhuyễn rất mát, bổ dưỡng và thích hợp cho mùa hè nóng bức. dat mua ve may bay di honolulu re nhat
Acarajé và vatapá, Brazil
Món ăn này mang đậm sắc thái của Châu Phi vùng đất có mùa hè vĩnh cửu. Đậu đen được nghiền nát và viên khéo léo thành những quả bóng nhỏ sau đó chiên vàng ăn kèm với vatapa - hỗn hợp bao gồm tôm, đậu phộng và nước cốt dừa.
Halo-Halo, Philippines
Món ăn này là sự tổng hợp của tất cả các thành phần có thể trộn lẫn vào với nhau miễn sao chúng mát lạnh, ngọt ngòa và nhiều màu sắc nhất. những nguyên liệu phổ biển là đậu xanh, kem vị xoài, khoai môn, dừa và các loại trái cây mùa hè ngon tuyệt.
Spam musubi, Hawaii (Mỹ)
Một miếng thịt chiên đặt trên cơm sushi và gói với lá rong biển chính là 1 trong những món ăn được ưa thích nhất mùa hè ở vùng biển xinh đẹp Hawaii. Món ăn này tiện lợi, no bụng và thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng tại bãi biển nổi tiếng này. khuyen mai gia ve may bay di malaysia khu hoi
Lẩu Trùng Khánh, Trung Quốc
Là 1 trong những khu vực nóng nhất của Trung Quốc. người dân ở nơi đây đã tin rằng các món ăn có nhiều gia vị cay khiến cho thực khách đổ mồ hôi là cách giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Do vậy món lẩu ở đây đặc biệt được yêu thích vào mùa hè với nước dùng đậm đặc ớt tươi và hạt tiêu Tứ Xuyên cay nóng trứ danh.
Hoa quả trộn đá bào, Đài Loan
Món tráng miệng này có nguồn gốc Đài Loan và nay đã nổi tiếng khắp khu vực Đông Á. Ngoài đá bào vụn thì món ăn này còn có sữa đặc ngọt ngào cùng với trái cây ướp lạnh, si rô thơm lừng.
Zaru Soba, Nhật Bản
Để làm món này thì mì kiểu mạch được ngâm với nước lạnh rồi để ráo nước phục vụ trên một tấm tre đan được gọi là zaru. Mì ăn kèm với rong biển được cắt nhỏ và nước chấm được là từ dashi, nước tương và 1 chút mù tạt wasabi.
Cùi trắng dưa hấu thái lát, Bắc Kinh (Trung Quốc)
Cùi trắng của dưa hấu được dùng để làm salad hoặc muối chua ăn thay các loại dưa muối, salad ra diếp đã quá quen thuộc. Cùi trắng cũng có thể được xào hoặc hầm với các nguyên liệu khác.
Affogato, Ý
Là món tráng miệng của Ý có tên gọi theo tiếng địa phương mang hàm ý khá kì quặc là chết đuối. Món ăn này có sự kết hợp vô cùng ngọt ngào của kem gelato hương vani và 1 chút cà phê nóng đổ lên trên mang đến trải nghiệm thú vị cho ai từng thưởng thức.
Thịt nướng Satay – Indonesia
Món thịt nướng của người Indonesia có thể được làm từ bất cứ loại thịt nào. Khi chế biến thịt, người đứng bếp sẽ quết lên bề mặt thịt một lớp sa tế, mang tới màu vàng đặc trưng của món ăn. Nhiều nghiên cứu cho rằng món thịt nướng có ảnh hưởng sâu sắc của cách chế biến đồ ăn Ấn Độ từ thế kỷ 19.
Sầu riêng – châu Á
Món ăn này có khả năng thách thức khứu giác của bất kì người nào. bang gia ve may bay di con dao khuyen mai
Không có nhận xét nào