Mới Nhất

Khám phá các món ăn đặc sản ở Đắk Nông

 Sự đa chủng loại về dân tộc bản địa sinh sống ở Đắk Nông đem đến một sự đa chủng loại siêu thị cho nơi đây. Một số ít các đặc sản mà khách du lich nên thử khi đặc chân đến đây:

>>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hồ Chí Minh

Rượu cần M'Nông



lúc đến với vùng đất này, quý khách có cơ hội thưởng thức món rượu cần cần của dân tộc bản địa M'Nông. Đó là dân tộc bản địa đông dân thứ 2, chỉ sau người Kinh ở Đắk Nông. Đối với họ, rượu cần là thức uống của thần linh, không thể thiếu khi đón khách quý hay trong các liên hoan tiệc tùng & những dịp trọng đại. Văn hóa truyền thống rượu cần còn hàm chứa tinh thần kết hợp cộng đồng, tình yêu & khát vọng về cuộc sống niềm hạnh phúc, phong túc của những dân tộc bản địa nơi đây. 

Rượu được nấu nướng bằng men, ủ từ những nguyên vật liệu có sẵn trong bỗng nhiên như thể lá, rễ cây, vỏ cây rừng, gạo nếp cái hoa tiến thưởng, gạo lứt hay gạo bản địa. Được chế tạo dựa theo quy trình lên men bỗng nhiên, rượu thường được ủ từ 2 đến 6 tháng để có thể ngấm men trọn vẹn. Lúc ấy rượu sẽ quánh lại như thể mật ong, có gray clolor quà với mùi vị riêng lẻ. Đặt vé máy bay giá rẻ đi đà lạt tìm hiểu điểm đến lựa chọn bán chạy tại đây.

Canh thụt người Mạ



Canh thụt là món ăn rất phổ biến của người M'Nông & người Mạ. Nguyên vật liệu bao gồm rau nhíp, măng, thịt hoăc là cá suối, ít con mối và vài con dễ dũi. Toàn bộ tổng thể nguyên liệu được cho vào ống lồ ô tươi, bao bọc kín đầu. Khi nấu nướng, ống lồ ô phải kê nghiêng trên lửa & quay tròn cho canh chín đều. Đếm khí nấu nướng chín vừa tới, người ta thường lấy đoạn dây mây có gai đâm vào trong ống cho các nguyên vật liệu nhừ nát, hòa quyện vào nhau. Khi ấy, muối, ớt được bỏ vào, thụt đều, có thể thêm rau thơm rồi chiêm ngưỡng. 

>>>>Cách mua thêm hành lý ký gửi vietnam airlines

Gà xào măng chua

Theo người Ma, gà xào cùng theo với măng chua thế hệ đúng điệu. Măng thu hoạch về sẽ tiến hành bóc vỏ & thái lát mỏng tanh, ngâm nằm ở trong ché (chum) nước muối, đậy kín đáo khoảng 2 tuần là rất có thể tin dùng được. Măng chua lấy từ trong ché đem vắt khô lấy nước, kế tiếp thì cho vào nồi thịt gà đã ướp gia vị. Hai loại nhiên liệu được trộn đều rồi bắc lên bếp xào. Bí quyết riêng của người Mạ là đun lửa đều, để cho thịt, măng chín mà không trở nên cháy. Sau thời điểm đun liu riu khoảng 30-45 phút, thịt gà chín mềm, măng chua toả mùi thơm. Trước lúc ăn, họ tầm thường rắc thêm ít tiêu rừng giã, để gia tăng độ thơm ngon cho đồ ăn. 

Không có nhận xét nào