Đến Phong Điền thưởng thức món gà om dâu
Gà om chẳng phải là một món ăn lạ lẫm tuy nhiên hương vị của chính bản thân nó đã thực sự đặt biệt phụ thuộc vào trái dâu Hạ Châu tạo nên sự tên thương hiệu cho Phong Điền.
>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay
Cây dâu Hạ Châu là một Một trong những đặc sản của huyện Phong Điền. Dâu chín trông giống như là trái bòn bon là món ăn chơi của nhiều khách trên đường tìm hiểu miền gạo trắng nước trong.
Cây dâu Hạ Châu là 1 trong đặc sản nổi tiếng của huyện Phong Điền. Dâu chín trông như trái bòn bon là món ăn chơi của quý khách trê tuyến phố tìm hiểu và khám phá miền "gạo trắng nước trong"."Hạ Châu" nghĩa là vùng đất dưới thấp, chỉ nơi sinh trưởng của giống dâu này. Trái dâu Hạ Châu khi chín thì đài hoa vẫn còn bám dính chắc, vỏ mỏng, ruột có white color ngà, thơm, chùm trái dài, mỗi trái có từ 3-4 múi. Săn vé máy bay đi côn đảo giá rẻ tìm hiểu và khám phá điểm đến lựa chọn hút khách này.
người dân Phong Điền đã khôn khéo dùng trái dâu để có thể làm cho các đồ ăn trung cấp, nhất là gà om dâu. Để chế biến món ăn ngon, đầu bếp bắt buộc phải chọn gà thả vườn khoảng tầm khoảng hơn 1,2 kg. Gà sau khoản thời gian làm thật sạch, ướp chút gia vị, để nguyên con rồi chiên trong chảo dầu với tỏi xắt lát, lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, đầu bếp vớt ra cho ráo dầu, có khả năng xé phay hoặc chặt miếng vừa ăn.
Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên cùng theo với đường vàng. Khi đường và dâu đã sệt lại thì trộn tầm thường với thịt gà, nêm gia vị cho vừa vớ miệng ăn rồi kế tiếp thì bỏ lên trên bếp lửa bé dại, rim gà thêm khoảng chừng 10-15 phút. Ẳn kèm với món gà om dâu Hạ Châu là bánh mì nóng giòn với với muối tiêu chanh.
Ngồi ở sau bóng cây, lấy đũa miếng thịt gà cùng với chính là vài múi dâu đưa lên miệng, thực khách sẽ có thể cảm nhận được cái dai dai, ngọt ngọt của thịt hòa quyện cùng với gia vị chua chua, thanh thanh của dâu. Cộng thêm là ly nước mát là đủ cho bữa ăn mộc mạc giữa chốn miệt vườn. Mua combo đi đà lạt giá rẻ khám phá các đồ ăn ngon hấp dẫn ở đây.
Không có nhận xét nào