Mới Nhất

Giới thiệu quán bún riêu gốc Bảo Lộc gia truyền ở Sài Gòn



Nằm ở trên đường Võ Văn Kiệt của quận 1, quán búi riêu cua Bảo Lộc do anh Lê Minh Đức mở bán lúc nào cũng đông khách. Anh Đức quê ở Bảo Lộc muốn nối nghiệp gia đình khi mà mẹ anh cũng kinh doanh một quán bún riêu hơn 40 năm.
Đi khám phá ẩm thực Sài Gòn với hãng Vietjet Air để khám phá ẩm thực nơi đây.
Hiện quán do chị Huỳnh Thị Thanh Mỹ, chị của anh Đức quản lý. Theo chị Mỹ, món ăn được giữ nguyên theo công thức của quán ở Bảo Lộc.



Quán này mở cửa lúc 6h30 và điểm tạo nên sự khác biệt cho món ăn ở đây chính là miếng riêu. Hầu hết thì hàng quán ở Sài Gòn nấu riêu cua và quán chị Mỹ dùng tôm để có thể thay thế. Hương vị của quán thì khá là khác lạ và nó cũng chính là nguyên nhân đã giữ chân thực khách suốt nhiều năm.
Nước lèo thì được nấu bằng xương ống và không có mang màu đỏ au thường thấy mà nó có độ trong và ngọt thanh tự nhiên. Món ăn khi mà bưng ra bắt mắt với lớp đồ ăn kèm ở bên trên và đĩa rau được xắt nhuyễn, khá là tươi ngon. Khách cũng có thể cho thêm rau trụng theo như sở thích của mình. Một điều đáng chú ý là có khá là nhiều người vẫn ăn ngon dù là không cần nêm thêm chanh hay là mắm. Tuy vậy nếu mà để ngon hơn nữa bạn có nhớ thêm chút mắm tôm hoặt ớt bằm nào không.
Đến quán, bạn có thể chọn bún riêu mọc, sườn hoặc giò với giá 45.000 đồng một tô. Khách lần đầu đến quán có thể chọn tô đặc biệt với 55.000 đồng để thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị của món ăn.


Anh Trần Quân (ngụ ở quận 8) cho biết bị "quyến rũ" sau lần đầu tiên đến quán cùng đồng nghiệp. "Nước dùng ở đây được chủ quán nấu rất khéo, thơm và ngọt mà không có nhiều bột ngọt. Tô đặc biệt rất đầy đặn, rau ăn kèm cũng rất tươi", anh Quân nhận xét.
Đi du lịch thì khó có thể không mua quà về cùng xem giá hành lý ký gửi phòng trường hợp bạn mua quá số lượng cho phép nhé.
Còn bạn Kiều Nhi (ngụ ở quận 10) cho biết vị món ăn ở đây hơi ngọt so với khẩu vị thường ngày. "Mình quê ở miền Trung nên khi ăn các món ở Sài Gòn đều cảm thấy ngọt hơn so với khẩu vị. Dù vậy mình cũng rất thích chỗ này vì miếng riêu có vị ngon", Nhi nói.
Không gian quán thì không hề bề thế nhưng thoáng mát và sạch sẽ. Bàn ghế dành cho thực khách thì được bố trí gọn gàng và bếp đặt ở ngay lối đi vào. Khách khi đến đây có thể đậu ở phía trước. Quán mở cửa dến 9h tối nhưng mà theo chị Mỹ, "hôm nào bán hết sớm thì sẽ nghỉ sớm. Có hôm quán đóng cửa từ 20h".

Không có nhận xét nào