Giới thiệu quán bún riêu gốc Bảo Lộc gia truyền ở Sài Gòn
Nằm ở trên đường Võ Văn Kiệt của quận 1, quán búi
riêu cua Bảo Lộc do anh Lê Minh Đức mở bán lúc nào cũng đông khách. Anh Đức quê
ở Bảo Lộc muốn nối nghiệp gia đình khi mà mẹ anh cũng kinh doanh một quán bún
riêu hơn 40 năm.
Đi khám phá ẩm thực Sài Gòn với hãng Vietjet Air để khám phá ẩm thực nơi đây.
Hiện quán do chị Huỳnh Thị Thanh Mỹ, chị của anh Đức
quản lý. Theo chị Mỹ, món ăn được giữ nguyên theo công thức của quán ở Bảo Lộc.
Quán này mở cửa lúc 6h30 và điểm tạo nên sự khác biệt
cho món ăn ở đây chính là miếng riêu. Hầu hết thì hàng quán ở Sài Gòn nấu riêu
cua và quán chị Mỹ dùng tôm để có thể thay thế. Hương vị của quán thì khá là
khác lạ và nó cũng chính là nguyên nhân đã giữ chân thực khách suốt nhiều năm.
Nước lèo thì được nấu bằng xương ống và không có
mang màu đỏ au thường thấy mà nó có độ trong và ngọt thanh tự nhiên. Món ăn khi
mà bưng ra bắt mắt với lớp đồ ăn kèm ở bên trên và đĩa rau được xắt nhuyễn, khá
là tươi ngon. Khách cũng có thể cho thêm rau trụng theo như sở thích của mình.
Một điều đáng chú ý là có khá là nhiều người vẫn ăn ngon dù là không cần nêm
thêm chanh hay là mắm. Tuy vậy nếu mà để ngon hơn nữa bạn có nhớ thêm chút mắm
tôm hoặt ớt bằm nào không.
Đến quán, bạn có thể chọn bún riêu mọc, sườn hoặc
giò với giá 45.000 đồng một tô. Khách lần đầu đến quán có thể chọn tô đặc biệt
với 55.000 đồng để thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị của món ăn.
Anh Trần Quân (ngụ ở quận 8) cho biết bị "quyến
rũ" sau lần đầu tiên đến quán cùng đồng nghiệp. "Nước dùng ở đây được
chủ quán nấu rất khéo, thơm và ngọt mà không có nhiều bột ngọt. Tô đặc biệt rất
đầy đặn, rau ăn kèm cũng rất tươi", anh Quân nhận xét.
Đi du lịch thì khó có thể không mua quà về cùng xem giá hành lý ký gửi phòng trường hợp bạn mua quá số lượng cho phép nhé.
Còn bạn Kiều Nhi (ngụ ở quận 10) cho biết vị món ăn ở
đây hơi ngọt so với khẩu vị thường ngày. "Mình quê ở miền Trung nên khi ăn
các món ở Sài Gòn đều cảm thấy ngọt hơn so với khẩu vị. Dù vậy mình cũng rất
thích chỗ này vì miếng riêu có vị ngon", Nhi nói.
Không gian quán thì không hề bề thế nhưng thoáng mát
và sạch sẽ. Bàn ghế dành cho thực khách thì được bố trí gọn gàng và bếp đặt ở
ngay lối đi vào. Khách khi đến đây có thể đậu ở phía trước. Quán mở cửa dến 9h
tối nhưng mà theo chị Mỹ, "hôm nào bán hết sớm thì sẽ nghỉ sớm. Có hôm
quán đóng cửa từ 20h".
Không có nhận xét nào