Giới thiệu bát bún cá đầy ụ ăn xong vẫn còn thòm thèm ở Hà Nội
Trong cái tiết trời se lạnh mưa phùn của Hà Nội như
thế này thì không có gì là ấm lòng hơn là ngồi xì xụp một bát bún nghi ngút
khói, chua cay thơm lừng. Ngoài bún ốc, riêu ra thì lựa chọn của người Hà Nội
những năm gần đây có thêm cả bún cá nữa.
Ghé thăm Hà Nội với vé máy bay giá rẻ của hãng Vietjetair để đi khám phá ẩm thực độc đáo cuối thu Hà Nội.
Mở cửa cách đây gần một thập niên nhưng quán bún cá ở
trên đường Lê Văn Hưu ở Hà Nội từ một nhà hàng ăn nhỏ đã có thêm vài chi nhánh
mới. Dù là như thế những địa chỉ đầu tiên vẫn là nơi thu hút khách nườm nượp
vào mỗi ngày.
Nếu lần đầu ăn thì bạn sẽ cảm thấy hơn bất ngờ khi
mà thấy chủ hàng bê ra một bát bún đầy ăm ắp. Giá một suất thông thường là 35k.
Suất ăn ở đây đúng chuẩn bún cá và không hề thêm các thành phần như là giò, bò…
Chủ nhà hàng cũng cho nhiều rau ăn kèm như là dọc mùng, rau cần, cải. Ngoài ra
thì bạn cũng có thể gọi một loại rau nếu mà thích.
Hầu hết hàng bún cá nổi tiếng ở Hà Nội đều chế biến
cá rán giòn ăn kèm các loại bún, bánh đa, miến. Hàng ở Lê Văn Hưu cũng vậy, sử
dụng cá rô phi cỡ bao diêm rán giòn. Cá ăn không bị cháy, cứng như một số nơi
khác, bên trong lớp vỏ là miếng thịt mềm, thơm.
Hầu hết thì trong bát sẽ có thêm cá trắm tươi được cắt
miếng và khi nào khách ăn thì chủ hàng mới đêm chần. Miếng cá thì chắc và không
bị vỡ ra khi mà gắp, ăn không hề có cảm giác tanh. Đây cũng là điểm khác biệt của
quán để thu hút khách.
Một đặc sản nữa của hàng là món chả cá chấm nước mắm
chua ngọt. Khi khách gọi, người bán mới đem chả ra rán lại, miếng dày, thơm, không
bị teo tóp hay dai như nhiều nơi.
Bát bún hiện giờ ăn vẫn ngon nhưng không ít thực
khách lâu năm lại nuối tiếc thời đầu quán mới mở. Khi đó, nhà hàng sử dụng cá
rô ta, con nhỏ nhưng thịt thơm ngọt hơn nhiều.
Tham khảo thêm thông tin về cách mua thêm hành lý ký gửi khi mua vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air.
Vắt thêm chút quất và thêm chút tương ớt cùng ít tỏi
ngâm dấm thì nhiều người ăn sạch cả bát bún đầy, hút hết nước. Chủ hàng cũng tiết
lộ là nước dùng được nấu từ xương cá, xương ống. Nước thì trong, thanh nhưng vẫn
có chút vị ngọt chất, chứ không nhờ các loại gia vị phụ trợ.
Một điểm trừ của quán chính là thiếu rau sống. cũng
vì chủ nhà cho rằng lượng rau cần, cải, dọc mùng đã cho sẵn ở trong bát đã đủ.
"Tôi thấy nước chan bún ở đây ngon nên ăn một
lèo là hết sạch. Chả cá dày, nóng hổi chứ không bị teo tóp như nhiều nơi. Nếu
có thêm rau gia vị ăn kèm, tôi sẽ ăn được nhiều hơn", anh Đức, khách lần đầu
tới quán, chia sẻ.
Ngoài bán các loại bún, miến, bánh đa, hàng còn cung
cấp thêm hàng đem về như chả cá, chả lươn, cá chiên giòn, lươn chiên giòn, cá
đã lọc xương... để khách có thể chế biến các món ăn theo sở thích.
Không có nhận xét nào