Mới Nhất

Các phiên bản bún cá ở Sào Gòn

Đối với món bún luôn là một đề tài ẩm thực trong mọi vùng miền. Bởi lẽ chúng vô cùng đa dạng và phong phú từ kiểu nước đến trộn khô. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các phiên bản bún cá quen thuộc và dễ ăn ở Sài Gòn nhé. Nếu có dịp đến với Sài Gòn bằng ve may bay Vietjet di ho chi minh  thì nhớ ghé những địa chỉ ở dưới và thưởng thực món ăn nhé. 
Bún cá Châu Đốc
Đây là món bún với thành phần chính là cá lọc hoặc cá bông. Món này sẽ được nấu cùng với các loại gia vị như như nghệ, sả, củ riềng...Khi đến với đất Sài Thành thì hương vị mộc mạc này lại chính là hương vị được nhiều người dân yêu thích. Tô bún đặc sắc với màu vàng tươi, điểm tô từng miếng cá dày thịt, tỏa ra mùi thơm lừng của các thành phần đan xen vào nhau làm "động đậy" khứu giác.

Đối với món ăn này không chỉ khiến cho người ta thêm nhung nhớ bởi cái vị ngọt thanh và chút dai dai của xớ cá đồng trắng muốt. Nó còn là sự hấp dẫn của các vị rau ăn cùng. Món này nếu là trọn vị thì đĩa rau phải có giá, rau muống bào sợi, bắp chuối, điên điển và vài cọng rau thơm. Độ giòn sật, chút hăng the của yếu tố phụ này tôn lên hương vị cho món ăn.
Bún cá Châu Đốc ở 124 Võ Thị Sáu (quận 3), 147 Tôn Đản (quận 4), 290B Dương Bá Trạc (quận 8)... là những địa chỉ được nhiều người đánh giá cao.
Bún Num Bò Chóc
Đối với món này thì về hình thức nó khá là giống với với cá Châu Đốc. Nhưng nếu thưởng thức thì bạn sẽ thấy nó khác biệt từ thành phần đến hương vị món ăn. Đối với món này cá sau khi được luộc chín tới thì sẽ cho vào ướp cùng sả, ghệ. Trái chúc và mắm bò hóc. Chính những thành phần đặc biệt này đã làm cho tô bún đến từ xứ Campuchia đậm đà hương sắc.đại lý vietjet air

Gam vàng tươi của gia vị, miếng cá mọng nước dày thịt, cọng đậu đũa xanh điểm xuyết... tất cả đã tạo nên một tổng thể hài hòa màu sắc và hương vị. Bún có chút mặn mà của mắm, thơm thơm của sả nhưng đọng lại vị giác cái chua thanh đầy tinh tế. Bạn có thể khám phá món ăn này ở quán Tư Xê hay quán Cô Diệu ở chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10).


Bún cá Nha Trang
Đối với món bún Nha Trang thì mang đến cho ta một sự dung dị của hương vị từ biển cả nhưng không kém phần đặc sắc. Đối với món này thì thành phần chính là các loại cá biển và nó có kích thước lớn. Cá sẽ được lọc hết xương và loại cá thường dùng cho món là cá thu, cá cờ... Nước dùng không quá cầu kì trong cách nêm nếm mà tận dụng lại vị ngọt của cá luộc với một ít cá khô.

Một tô bún cá Nha Trang thì ngoài cái vị thịt cá tươi dai dai ra thì có thêm vài miếng chả cá biển chiên giòn ngon tuyệt. Đối với món ăn này tinh tế ở chỗ nó có vị ngọt dịu nhẹ cùng với chút vị chua chua từ cà và bắp cải. Thêm vào đó là hành ngò điểm thêm  mùi thơm nồng làm trọn vẹn khẩu vị hơn.
Quán Yến ở đường Lê Hồng Phong (quận 10), quán Thành Mập ở 36 Lê Thị Riêng (quận 1) hay quán Bún Cá Nha Trang ở 15 Nguyễn Cảnh Chân (quận 1)... là những địa chỉ bạn có thể tham khảo để thưởng thức món ăn này.
Bún mắm miền Tây
Đối với món bún này thì ngoài những miếng cá tươi được đem nấu cùng thì còn có thêm tô bún mắm đong đầy cùng với thịt heo quay, tôm và mực… để có thể dung hòa đủ mặn và ngọt. Đối với món này thì được ninh từ cá lóc hoặc là cá bông và sau đó thì sẽ cho thêm mắm cá để có thể dậy lên mùi thơm nồng đặc trưng. Chính vì lẽ đó mà ai đã từng một lần thưởng thức cũng sẽ khó có thể quan được hương vị khác lạ này.

Đối với món này khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy thịt cá với vị mềm thơm và ngọt dai hòa cùng với đó là chút cay the của sả ớt làm cho vị giác thêm phần kích thích. Đối với món bún mắm thì bạn có thể dùng sợi to tròn hoặc loại nhỏ truyền thống. Người ta sẽ cho ít bún để thực khách có thể cảm nhận được rõ nét cái nồng nàn của từng món ăn. Và bạn đừng có quên nhúng thêm rau và điên điển hay cù nèo để cho bữa ăn thêm tươi mới đã ngấy mỡ nhé.mua vé máy bay giá rẻ

Bạn có thể thưởng thức bún mắm ở những địa chỉ nổi tiếng như: Bún Mắm Sạch ở đường Trần Khắc Chân (quận 1), quán ăn ở 29 Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), quán Ý Dung ở 403 Điện Biên Phủ (quận 3)...

Không có nhận xét nào