Các phiên bản bún cá ở Sào Gòn
Đối với món bún luôn
là một đề tài ẩm thực trong mọi vùng miền. Bởi lẽ chúng vô cùng đa dạng và
phong phú từ kiểu nước đến trộn khô. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các phiên bản
bún cá quen thuộc và dễ ăn ở Sài Gòn nhé. Nếu có dịp đến với Sài Gòn bằng ve may bay Vietjet di ho chi minh thì nhớ ghé những địa chỉ ở dưới và thưởng thực món ăn nhé.
Bún cá Châu Đốc
Đây là món bún với
thành phần chính là cá lọc hoặc cá bông. Món này sẽ được nấu cùng với các loại
gia vị như như nghệ, sả, củ riềng...Khi đến với đất Sài Thành thì hương vị mộc
mạc này lại chính là hương vị được nhiều người dân yêu thích. Tô bún đặc sắc
với màu vàng tươi, điểm tô từng miếng cá dày thịt, tỏa ra mùi thơm lừng của các
thành phần đan xen vào nhau làm "động đậy" khứu giác.
Đối với món ăn này
không chỉ khiến cho người ta thêm nhung nhớ bởi cái vị ngọt thanh và chút dai
dai của xớ cá đồng trắng muốt. Nó còn là sự hấp dẫn của các vị rau ăn cùng. Món
này nếu là trọn vị thì đĩa rau phải có giá, rau muống bào sợi, bắp chuối, điên
điển và vài cọng rau thơm. Độ giòn sật, chút hăng the của yếu tố phụ này tôn
lên hương vị cho món ăn.
Bún cá Châu Đốc ở 124
Võ Thị Sáu (quận 3), 147 Tôn Đản (quận 4), 290B Dương Bá Trạc (quận 8)... là
những địa chỉ được nhiều người đánh giá cao.
Bún Num Bò Chóc
Đối với món này thì về
hình thức nó khá là giống với với cá Châu Đốc. Nhưng nếu thưởng thức thì bạn sẽ
thấy nó khác biệt từ thành phần đến hương vị món ăn. Đối với món này cá sau khi
được luộc chín tới thì sẽ cho vào ướp cùng sả, ghệ. Trái chúc và mắm bò hóc. Chính
những thành phần đặc biệt này đã làm cho tô bún đến từ xứ Campuchia đậm đà
hương sắc. đại lý vietjet air
Gam vàng tươi của gia vị, miếng cá mọng nước dày thịt, cọng đậu
đũa xanh điểm xuyết... tất cả đã tạo nên một tổng thể hài hòa màu sắc và hương
vị. Bún có chút mặn mà của mắm, thơm thơm của sả nhưng đọng lại vị giác cái
chua thanh đầy tinh tế. Bạn có thể khám phá món ăn này ở quán Tư Xê hay quán Cô
Diệu ở chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10).
Bún cá Nha Trang
Đối với món bún Nha
Trang thì mang đến cho ta một sự dung dị của hương vị từ biển cả nhưng không
kém phần đặc sắc. Đối với món này thì thành phần chính là các loại cá biển và
nó có kích thước lớn. Cá sẽ được lọc hết xương và loại cá thường dùng cho món
là cá thu, cá cờ... Nước dùng không quá cầu kì trong cách nêm nếm mà tận dụng
lại vị ngọt của cá luộc với một ít cá khô.
Một tô bún cá Nha
Trang thì ngoài cái vị thịt cá tươi dai dai ra thì có thêm vài miếng chả cá biển
chiên giòn ngon tuyệt. Đối với món ăn này tinh tế ở chỗ nó có vị ngọt dịu nhẹ
cùng với chút vị chua chua từ cà và bắp cải. Thêm vào đó là hành ngò điểm
thêm mùi thơm nồng làm trọn vẹn khẩu vị
hơn.
Quán Yến ở đường Lê
Hồng Phong (quận 10), quán Thành Mập ở 36 Lê Thị Riêng (quận 1) hay quán Bún Cá
Nha Trang ở 15 Nguyễn Cảnh Chân (quận 1)... là những địa chỉ bạn có thể tham
khảo để thưởng thức món ăn này.
Bún mắm miền Tây
Đối với món bún này
thì ngoài những miếng cá tươi được đem nấu cùng thì còn có thêm tô bún mắm đong
đầy cùng với thịt heo quay, tôm và mực… để có thể dung hòa đủ mặn và ngọt. Đối
với món này thì được ninh từ cá lóc hoặc là cá bông và sau đó thì sẽ cho thêm
mắm cá để có thể dậy lên mùi thơm nồng đặc trưng. Chính vì lẽ đó mà ai đã từng
một lần thưởng thức cũng sẽ khó có thể quan được hương vị khác lạ này.
Đối với món này khi ăn
bạn sẽ cảm nhận thấy thịt cá với vị mềm thơm và ngọt dai hòa cùng với đó là
chút cay the của sả ớt làm cho vị giác thêm phần kích thích. Đối với món bún
mắm thì bạn có thể dùng sợi to tròn hoặc loại nhỏ truyền thống. Người ta sẽ cho
ít bún để thực khách có thể cảm nhận được rõ nét cái nồng nàn của từng món ăn.
Và bạn đừng có quên nhúng thêm rau và điên điển hay cù nèo để cho bữa ăn thêm
tươi mới đã ngấy mỡ nhé. mua vé máy bay giá rẻ
Bạn có thể thưởng thức
bún mắm ở những địa chỉ nổi tiếng như: Bún Mắm Sạch ở đường Trần Khắc Chân (quận
1), quán ăn ở 29 Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), quán Ý Dung ở 403 Điện Biên Phủ
(quận 3)...
Không có nhận xét nào