Mới Nhất

Cá trôi đầm Lâm Bình vị ngon đặc trưng

Cứ nơi nào sở hữu ao, hồ, đầm nước là nơi đó có những cái cá sinh sống. Mỗi một chiếc cá lại có 1 vị đặc thù riêng biệt. Cá trôi cũng vậy ví như với một lần được thưởng thức hương vị đặc biệt của giết cá trôi đặc trưng là thịt cá trôi đầm Lâm Bình bạn cứng cáp sẽ chẳng thể quên. Bởi đây là 1 kỷ niệm khó phai trong ký ức làm những con người phương xa sinh sống thêm nhớ nhung về quê nhà.


Cá trôi vừa được đánh bắt - Ảnh: MINH KỲ

Chiều thu buông xuống đầm Lâm Bình xưa được gọi là đầm Lâm Đen - Phổ Cường - Đức Phổ - Quảng Ngãi tựa như 1 mẫu gương đồ sộ in nền trời xanh thẳm lửng lơ vầng mây trắng bay.

Lý giải nguồn nước trong đầm có độ mặn tốt lượng thủy sản dồi dào và là nguồn cung cấp cá tôm cho người dân nói quanh vùng. đó là: đầm đổ nước vào sông Trường sau ấy hợp mang hạ lưu của sông Lò Bó và cùng hòa nước sở hữu cái sông trâm trước lúc đổ ra biển Mỹ Á.

các loài hải sản đánh bắt ở nơi đây đều chế biến được rộng rãi món ăn ngon mang 1 hương vị đặc biệt và đặc thù là món cá trôi.

Cá trôi sau khi bắt sở hữu về nhà còn tươi rói sau đó sử dụng dao chặt vây, móc sở hữu, mổ bụng và cắt khúc rửa sạch sau ấy vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo ấy đun nước sôi trên bếp cùng có 1 ít muối hạt rồi đem cho cá vào nồi thêm một vài lát ớt cay để khử mùi tanh rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.


đợi cho cá chín vừa thêm 1 chút tiêu xay nhuyễn cộng sở hữu rau nén và ngò cắt ngắn nhấc xuống khỏi bếp là bạn đã với một món cá trôi kho lạt dân dã phảng phất được hương vị đồng quê. Món cá này ăn kèm với cơm hay bún đều ngon làm cho bạn mê mẩn. làm thịt cá trôi nơi đây sở hữu 1 hương vị đặc thù mà thi thoảng nơi nào với được. Vị ngọt béo trong khoảng giết mổ cá hòa quyện cộng sở hữu gia vị và hương thơm của rau khó mà biểu lộ được thành lời.

Ngư dân chèo ghe thả lưới bắt cá trên đầm - Ảnh: MINH KỲ

Một góc đầm Lâm Bình - Ảnh: MINH KỲ


Món cá trôi càng thêm đặm đà hương vị khi được om cùng mang cà chua chín cây cộng mang cách thức chế biến tương đối thuần tuý.

đun sôi dầu cùng mang hành tím thái lát cho tới khi toả hương thơm thì cho một ít nước vào nồi. tiếp đó thêm một vài nhánh sả nhớ là chọn phần gốc đập giập rồi cho vào nồi cộng chút gia vị. đợi đến khi nước sôi cho cá vào nồi thêm một ít nước vừa ngập mang thịt cá. Tiếp tới là nêm gia vị cho vừa ăn thêm cà chua chín thái múi bưưở rồi đun nhỏ lửa cho giết cá ngấm đều.

sau 10 phút cá đã chín toả hương thơm lừng thì thêm rau thơm, ngổ điếc, ngò gai thái nhỏ thêm ít tiêu xay nhuyễn rồi nhấc ra khỏi bếp. sau ấy bày cá ra đĩa.

món cá trôi om cà chua chín ngon khó với món cá nào sánh bằng nên thường được người dân nơi đây dâng cũng thanh minh lòng thành sở hữu tổ tông. Trong mâm cỗ luôn phải để cho những bậc cao niên gắp truớc diễn tả cho sự tôn kính.


Món cá trôi kho lạt - Ảnh: MINH KỲ

Đĩa cá trôi um với cà chua chín - Ảnh: MINH KỲ

ngoài om mang cà chua chín món cá trôi đầm Lâm Bình còn được các người nữ giới nơi làng quê chế biến thành rộng rãi món ăn ngon đượm đà hương vị như: hấp, canh chua, nấu cháo.... cho nên nên cá trôi nơi đây luôn đọng lại trong ký ức của phổ thông người và chính là sợ dây níu chân các con người sinh sống ở phương xa trở về với quê nhà.

theo dân gian cá trôi được dùng để chế biến các món ăn chữa bệnh đau bao tử, tì vị, hư hàn, thủ công lạnh, ho với đờm, đau họng... rất hiệu quả....

liên hệ đại lý vé máy bay giá tốt http://malindoair.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

Không có nhận xét nào