Mới Nhất

Tìm hiểu về quán phở cuốn hơn 2 thập kỷ tại thủ đô

 Tại Ngũ xã, quận Ba Đình, TP Hà Nội là chỗ tập trung nhiều quán phở cuốn. Trước đây địa điểm này lừng danh với nghề đúc đồng.

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hà Nội

Món ăn vào mùa hè

nằm ngay trên đoạn đường Mạc Đĩnh Chi, khu chợ phở cuốn Chinh Thắng là địa danh khá là dễ tìm. Khoảng tầm 11h quán đã kín đáo chỗ từ ở nhà cho đến vỉa hè. Có nhiều khách phải đợi 10-15 phút để được Ship hàng. Quán này bán từ 9h-22h, giờ ăn trưa & tối là lúc đông khách nhất. 

Theo lời kể của bà Vũ Thị Chinh (66 tuổi), chủ siêu thị, hè năm 2000, khi thấy tân khách nhễ nhại mồ hôi để cho chiêm ngưỡng và thưởng thức bát phở nước, bà đã nghĩ đến sự việc biến tấu đồ ăn thế hệ. Trong những lúc vắng khách, bà đã cuộn bánh phở chưa thái sợi với thịt bò và rau thơm.

"Khi đem ra Giao hàng, khách khứa lại thích. Mình đã cải tiến và phát triển nó đến hiện giờ. Phở cuốn giống như phở nước, nhưng nó là đồ khô & tương xứng ăn sâu vào mùa hè", bà Chinh sẻ chia.

lúc đầu thế hệ buôn bán, khu chợ bán cả phở cuốn bò chín & phở cuốn gà lá chanh. Thế nhưng nhiều phần khách đến đây đều thích phở cuốn bò tái lăn nên bà đã đưa ra quyết định chỉ bán loại này cho đến giờ. 

Gánh phở nước & bún măng của bà đã bán tại khu Ngũ xóm từ năm 1981. Đến năm 2000, siêu thị chỉ bán phở cuốn và chuyển về Mạc Đĩnh Chi lấy tên là Chinh Thắng và được ghép từ tên của hai hoàng hậu chồng.

Nhờ gánh phở, bà đã nuôi lớn 3 anh con trai trưởng thành và cứng cáp và đều có bằng thạc sĩ. Hiện, chàng trai út đã gác lại công việc của chính bản thân mình để về tiếp quản, nối nghiệp hạnh phúc gia đình. Săn vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng khai phá những điều hấp dẫn cháy khách tại đây.

cho dù tuổi đã cao nhưng làm việc cuốn phở của bà vẫn rất là thành thục, chóng vánh. Bà khoe mình rất có khả năng cuốn được 10 chiếc chỉ trong vòng 1 phút. Nên có lúc đông khác bà Chinh vẫn vào bếp phụ giúp nam nhi.

để có thể dành dụm thời điểm & đáp ứng lượng khách đông cùng một thời điểm, chủ quán phải sử dụng bộ đàm để đặt món với chuyên viên đứng bếp phía trong. Mua vé bay khứ hồi đi thanh hóa khám phá các món ăn lừng danh tại chỗ này.

Phụ thuộc vào nước chấm

Bằng sự cẩn trọng, tỉ mẩn trong quá trình nấu nướng & chọn lựa nguyên vật liệu, mỗi đĩa phở cuốn sẽ được bưng ra cho thực khách đều thơm ngon và đảm bảo dọn dẹp.

Bà vốn là người kỹ tính, mọi nhiên liệu cho món phở cuối như là bánh phở, thịt bò, rau thơ m…đều được bà Chinh đặt mua từ các mối quen lâu năm. Mua vé bay đi-về đi Thành Phố Hà Nội tìm hiểu các đồ ăn ngon lừng danh này.

Chủ siêu thị cho biết thêm bánh phở phải dai và mỏng tanh để cho khi cuốn khi bị bục. Nếu mà bánh nát thì món phở chiên cũng không có khả năng giòn được.

Phần nhân phở cuốn chỉ gồm có thịt bò xào tái lăn cùng rau xà lách & mùi. Không giống như các địa chỉ khác, thịt bò của quán là phần diềm thăn mềm được thái to bản nên ăn không xẩy ra vụn. 

>>>Quy định hoàn hủy vé vietnam airlines

Hiện, ngoài phở cuốn, đến đây bạn cũng có thể chiêm ngưỡng phở chiên phồng, phở rán trứng giòn, phở chua... Với cái giá từ 50.000-80.000 đồng.


Không có nhận xét nào