Quán bún cá chỉ bán 2 tiếng một ngày nổi tiếng ở chợ Châu Đốc
Bún cá Châu Đốc không phải do người
Việt Làm mà được du nhập từ Campuchia. Sau nhiều năm tháng thì món ăn đã được
biến đổi thành phần và đa dần trở lên quen thuộc với rất là nhiều người miền
Tây.
Đến thăm Sài Gòn với vé máy bay đi sài gòn giá rẻ để khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây. Đặc biệt đừng quên thưởng thức món bún cá Châu Đốc này nhé.
Nằm nép mình dưới tán cây me đại thụ
là quán bún cá của vợ chồng bà lê đã mở ngót nghét cũng gần được 10 năm rồi. Bà
lệ cho biết là ngày trước thì bà cũng bán bún cá nhưng gánh trên vai. "Đó
giờ tôi chỉ bán quanh khu vực chợ Châu Đốc này thôi. Do có một lượng khách đông
mà tôi mở được hàng nhỏ bên đường gần chục năm nay", bà Lệ chia sẻ.
Quán bún cá Châu Đốc trông không đẹp
mắt khi bày trên bàn nhưng nếu như bạn nếm thử thì sẽ thích luôn. Nước lèo ở
đây thì ngọt thanh và có mùi thơm lừng, thành phần chính để làm nên món ăn này
chỉ đơn giản là cá lóc và nước lèo, bún tươi.
Sau khi mà được làm sạch thì con cá
lóc đồng sẽ được luộc chín. Kế tiếp người đầu bếp sẽ gỡ hết phần xương và ướp
thịt của nó với gia vị cho lên chảo xào sơ qua với nghệ. Khi mà thịt bắt đầu
săn lại với nhau thì sẽ chuyển màu vàng vô cùng đẹp mắt và tỏa mùi thơm thì
người chế biến sẽ tắt bếp.
Xem thêm: vé máy bay vietjet di nha trang tu sai gon để khám phá cảnh đẹp tuyệt vời và thưởng thức món bún chả cá thơm ngon ở nơi đây.
Theo như người chủ quán thì sự thành
công của món ăn nằm ở vị của nước lèo. Đây cũng chính là công đoạn tốn nhiều
thời gian nhất. Để nấu một nồi nước ngon thì người ở đây thường hầm với xương
ống. "Phải vớt bọt liên tục để nước có độ trong", bà Lệ nói. Sau một
khoảng thời gian, xương được vớt ra và cá đã xào được cho vào trong nồi. Đến
lúc này, nồi nước đã hoàn tất, chỉ đợi múc cho khách.
Gia vị để nêm nếm có thêm cả mắm cá
linh, mắm ruốc hòa tan đã lược bỏ xác. Ngải bún, củ nghệ giã nát cho vào chén
nước lèo hòa tan rồi lọc bã. Nhờ bắc trên bếp lửa riu, cá hòa cùng nước
hầm xương trước đó tạo nên thứ nước lèo quyến rũ.
Sự hấp dẫn của món ăn đến từ màu
vàng nghệ bắt mắt. Khi có khách gọi món, bà Lệ là người trực tiếp chế biến.
Chồng và vài nhân viên hỗ trợ bà phục vụ đồ ăn. Nhờ cách trụng bằng nước lèo mà
sợi bún đậm đà, khi ăn ngon miệng.
Bên trong tô bún thì có các loại rau
ở dưới cùng, và một thứ không thể thiếu đặc sản từ những cánh đồng miền Tây
bông điên điển. Các vị khách có thể gọi thêm rau và yêu cầu trụng sơ qua theo
sở thích. Sau đó thì tới bún và lớp cá rải ở bên trên. Nếu bạn không ăn cay
được thì phải dặn trước chủ quán vì bún ở đây thường cho thêm chút ớt.
Xem thêm: mua hanh ly vietjet air nếu như bạn chọn hãng hàng không này đồng hành cùng bạn trong chuyến đi vi vu đến Sài Gòn
Bún cá Châu Đốc là món ăn thích hợp
cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Quán bà Lệ mở chỉ
hơn 2 tiếng từ khoảng 6h hơn. Bạn phải đến sớm mới có thể thưởng thức được món
ăn. Khách ở quán này chủ yếu là người dân quanh đó, ít khách du lịch. Không
gian quán nhỏ, bày trí vài bộ bàn ghế nhựa cho thực khách.
Không có nhận xét nào