jetstar mở bán vé máy bay tết đinh dậu 2017
Tưng bừng đón tết và năm mới, hãng hàng không giá rẻ Jetstarkhuyến mãi vé giá hấp dẫn cho các hành khách áp dụng trên tất cả đường bay nội địa và quốc tế cho thời gian bay 10/01/2017 đến 12/02/2017.
Theo đó, Jetstar sẽ mở bán vé khuyến mãi trên toàn mạng bay với giá chỉ từ 390,000 đồng đối với các chặng bay như TP.HCM – Nha Trang/ Phú Quốc/ Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Pleiku/ Tuy Hòa; các đường bay TP.HCM – Quy Nhơn/ Chu Lai/ Đà Nẵng/ Huế, Hà Nội – Huế/ Đà Nẵng/ Chu Lai, Đà Nẵng – Hải Phòng, Vinh – Buôn Ma Thuột/ Pleiku giá từ 480,000 đồng; chặng bay TP.HCM – Đồng Hới, Hà Nội – Pleiku/ Quy Nhơn, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột/ Pleiku, Đà Lạt – Vinh… có giá từ 660,000 đồng và các chặng bay dài như TP.HCM – Hà Nội/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh, Hà Nội – Cần Thơ/ Phú Quốc/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Tuy Hòa/ Pleiku… giá từ 900,000 đồng.
Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tham quan, khám phá các chặng bay của Jetstar Pacific với giá rẻ nhất, đồng thời mua được vé máy bay về quê ăn tết, thăm gia đình, bạn bè sau một năm học tập, lao động vất vả. Đây cũng là lúc bạn bỏ lại đằng sau tất cả những lo toan, những công việc còn đang dang dở, những dự định vẫn đang được ấp ủ để về sum vầy với gia đình, quê hương và tham gia vào những chuyến du xuân mới thú vị.
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? hãy gọi ngay Đại Lý Jetstar theo hotline: Hà Nội (04)37474848 – (04)38310888 hoặc HCM (08)39205999để mua vé và chuẩn bị hành trang cho những chặng bay đầy ắp niềm vui trong những ngày đầu năm 2017.
Hành khách mua vé sớm sẽ được giá tốt hơn và không bị xảy ra tình trạng khan hiếm vé. Giá vé của Jetstar được mở theo mức từ thấp đến cao, mua càng sớm vé càng rẻ. Song song với việc bán vé Tết, Vietjet cũng triển khai chương trình “ba tiếng mỗi ngày thỏa ước mơ bay”, bán vé máy bay siêu tiết kiệm trong khung giờ vàng 11h – 14h.
Khách hàng có thể mua vé trên các kênh bán chính thức của Hãng: tại website Jetstar, trên điện thoại smartphone, Facebook jetstarvietnam, mục “Đặt vé”, qua tổng đài đặt vé hoặc các đại lý/phòng vé chính thức của Vietjet trên toàn quốc và quốc tế.
Mì vịt tiềm người Hoa 3 thế hệ tại Sài Gòn
Thịt vịt mềm, phần da lại vừa dẻo vừa giòn là ưu điểm khiến Quảng Huê Viên luôn đông khách sành ăn từ hơn 60 năm qua.
Du lịch Sài Gòn thưởng thức món mì vịt tiềm người Hoa ngon nức tiếng
Nằm ngay mặt tiền góc đường Phan Đình Phùng – Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, Quảng Huê Viên là một trong số ít quán ăn người Hoa lâu đời nhất tại Sài Gòn. Tính đến nay, cửa hiệu mì vịt tiềm nổi tiếng này đã có đến 3 thế hệ đứng bán.
Theo gia đình từ Quảng Đông (Trung Quốc) đến Sài Gòn sinh sống từ những thập kỷ đầu thế kỷ 20, ông Chệc – người đàn ông gốc Hoa khi ấy chưa có việc làm nên loay hoay tìm kế sinh nhai. Lang thang sang khu xã Phú Nhuận (nay là quận Phú Nhuận), thấy dân cư khu vực này đông đúc, ông bèn nghĩ đến chuyện mở quán bán đồ ăn.du lich sai gon gia re “Cũng không ai trong nhà còn nhớ rõ nhưng có lẽ quán ăn này được thành lập từ những năm 1940. Lúc đầu chỉ bán cháo, sau đó thấy khách đông và cần thêm những món khác nên ông tôi làm thêm món há cảo, hủ tíu và cuối cùng là món mì vịt tiềm nổi tiếng đến tận bây giờ”, chị Xuân, cháu nội của ông chủ quán đầu tiên, nói.
Vốn có năng khiếu nấu ăn, lại được thừa hưởng kinh nghiệm nấu ăn từ các tiền bối thời còn ở Quảng Đông, Quảng Huê Viên được nhiều khách sành ăn biết đến. Quán nhỏ chỉ đủ hơn hơn mươi người ngồi nhưng luôn đông khách, có người từ miệt Chợ Lớn cũng đến ăn. Yêu nghề, thấy nghề có thể nuôi sống được cả gia đình, ông Chệc quyết định truyền bí quyết chế biến mì vịt tiềm lại cho người con trai, người này sau đó lại truyền lại cho các con mình.
Không phải là quán mì vịt tiềm hoành tráng nhất Sài Gòn, không gian quán lại nhỏ hẹp, giá bán không rẻ (gần 100.000 đồng một phần ăn), tuy nhiên Quảng Huê Viên vẫn thu hút được người thích ăn vịt tiềm bởi miếng thịt vịt ở đây có hương vị đặc biệt.Dai Ly VietjetAir “Tôi biết quán này hơn 60 năm, quán khi ấy chỉ có chiếc xe nhỏ với mấy cái bàn gỗ nhưng lúc nào cũng đông khách, nhiều khi còn có cả khách Tây và những người sang trọng đến ăn. Khi ấy tôi cũng là khách hàng thân thuộc của quán, giờ dù không còn đủ răng để ăn vịt nhưng thi thoảng tôi vẫn nhờ con cháu đến mua vì về dùng”, ông Ba Xuân, một khách hàng cao tuổi, cho biết.
Theo tiết lộ của đầu bếp, phần đùi và má đùi (gần một phần tư con vịt) được ướp thấm kỹ gia vị gia truyền, sau đó mang đi tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc, cuối cùng miếng vịt được mang đi chiên rồi quay. Cách làm này khiến thịt vịt mềm trong khi phần da vừa giòn vừa thơm, ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường.
Kết hợp hài hòa giữa cách chế biến tiềm, chiên, quay, cùng với nước lèo thơm ngọt, mì vịt tiềm Quảng Huê Viên nói riêng và mì vịt tiềm nói chung được dân Sài Gòn chọn ăn cả mùa mưa lẫn mùa nắng nóng. Với rất nhiều người, dù giá cả đắt đỏ, song đây vẫn là món đáng để thưởng thức trong số những món ăn nổi tiếng của người Hoa.
Ăn cùng với vịt tiềm là mì vàng của người Hoa, mì trứng trụng qua nước sôi cho vào tô cùng ít cọng cải luộc rồi chan nước tiềm vịt vào. Người muốn ăn vịt riêng thì để vịt ra đĩa xé từng miếng. Người muốn ăn cùng thì cho cả miếng vịt vào tô. Ngoài cải luộc, mì vịt tiềm có thể ăn kèm với đu đủ xanh ngâm chua.
Không có nhận xét nào