Nem nướng Nha Trang món ngon không thể bỏ qua
Xiên nem nổi màu vàng ruộm, mùi vị thơm phức, khi được ăn kèm với các loại rau thơm với loại tương đặc trưng tạo nên sức hút kỳ lạ cho món ăn, khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi. Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để có ve may bay di Nha Trangđể thưởng thức những đặc sản nơi đây bạn nhé.
Nem nướng Nha Trang được biết đến là món ăn dân dã, bắt nguồn từ Ninh Hòa - một huyện ở phía bắc của tỉnh Khánh Hòa, nằm cách thành phố biển khoảng 30 km. Các quán hàng bán món ăn này ở đây rất phổ biến, vì thế bạn có thể dễ dàng để tìm và thưởng thức món nem nướng này ở ngay tại những gánh hàng rong trên đường.
Nem nướng Nha Trang đó là món ngon gợi nỗi nhớ quê của người dân địa phương mà món ăn còn hấp dẫn những du khách gần xa khi đến với Nha Trang, nếu bạn đã có ve may bay di Nha Trang du lịch thì đừng bỏ qua bạn nhé.
Thành phần của món ăn, bao gồm thịt lụi, bánh tráng, với rau sống và tương chấm. Theo chia sẻ của người dân công thức để làm món nem này không khó. Ngon nhất đó là chọn loại thịt đùi, để trộn với da heo đã cạo rửa sạch, sau đó xắt nhỏ rồi đem giã nhuyễn đều cả hai thứ, thêm đường, và hạt nêm, tiêu để cho ngấm rồi được vo viên dài, sau đó đem xiên vào que tre, nướng vàng trên bếp than hồng.
Độ ngon của nem nướng còn phụ thuộc vào bát tương chấm đi kèm, đây được xem là bí quyết riêng của mỗi quán, để quyết định đến chất lượng, độ ngon của món ăn. Bát tương đủ vị chua cay, mặn ngọt hấp dẫn được chế biến với hơn 20 loại gia vị theo bí quyết của riêng mỗi đầu bếp. Thành phần chính bao gồm nếp dẻo, đỗ tương, tôm, thịt nạc, cà chua, gan lợn xay nhuyễn trộn với đường, tỏi, ớt...
Một phần nem nướng cầu kỳ gồm khoảng 6 - 8 miếng thịt dăm lụi với vài miếng bánh tráng chiên giòn, khi có dịp mua ve may bay di NhaTrang món đầu tiên cần thưởng thức chính là món nem nướng một đồ ăn thú vị nơi này.
Rau sống ăn kèm tùy từng mùa, tùy theo khẩu vị mỗi người mà lựa chọn. Đĩa rau sống vì thế mà trở nên rất phong phú, bao gồm rau xà lách, hẹ, diếp ca, húng quế, tía tô, dưa chuột, chuối chát, khế, cà rôt, dứa, kiệu, xoài xắt mỏng... Để có món nem nướng Nha Trang ngon đúng điệu với bánh tráng thì nhất định phải dùng đúng loại bánh tráng được sản xuất ở tại làng Diên Thủy, Khánh Hòa, tuy trông có phần mỏng manh nhưng bù lại dai mềm, dùng để gói rất vừa, khéo.
Khi có khách gọi ăn, nem nướng đang xèo xèo ở trên bếp được xắt đôi, sau đó bày ra đĩa ăn nóng cùng bánh tráng chả giò chiên giòn. Vị thanh của rau, vị ngọt của cà rốt, thơm mát của dưa chuột xắt mỏng với vị chua của xoài, sánh cùng vị giòn tan của bánh tráng rán vàng và hương thơm của thịt nướng tạo nên một món ăn hấp dẫn lại không dễ ngán.
Người ăn sẽ cuốn nem trong chiếc bánh tráng lót các loại rau đủ vị theo sở thích, chấm vào bát tương để rồi cảm nhận sự ngon lành lan tỏa trong khoang miệng
Để thưởng thức món này đúng vị không còn cách nào khác là mua ve may bay di Nha Trang bởi chính tại đây món này mới đúng điệu của nó.
Không có nhận xét nào